Lịch dương

15
Lịch âm

5
Đến dự về phía giáo hội có: Đầu sư Thái Long Nhựt (Lê Văn Long)-Hội trưởng Hội đồng Chưởng quản Hội thánh Cao đài Chơn Lý, đại diện Ban Cai quản các họ đạo Cao đài Chơn Lý trong tỉnh, các chi phái, tôn giáo bạn và trên 300 đạo hữu.
Về phía chính quyền có: ông Nguyễn Ngọc Minh – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch, đại diện các ngành của tỉnh, huyện và xã đến dự và chúc mừng.
Được biết, toàn tỉnh có 5 cơ sở thờ tự của Hội thánh Cao đài Chơn Lý, họ đạo Song Bình là họ đạo thứ 4 được chính quyền công nhận là cơ sở thờ tự văn hóa.
Họ đạo có tổng diện tích xây dựng cơ sở thờ tự là 426 m2, được thành lập năm 1949 với tên gọi là Thánh thất Tân Mỹ Chánh, năm 1960 đổi tên thành Trường Quy Song Bình. Năm 2009, UBND tỉnh chấp thuận nâng Trường Quy lên thành Thánh thất Song Bình. Từ đó đến nay, họ đạo đã trải qua nhiều lần trùng tu, sửa chữa, giờ đã  ổn định và khang trang hơn, số  đạo hữu là 147 vị, chức sắc là 93 vị.
Tại buổi lễ, Giáo sư Liên Tám Hương (Nguyễn Thị Tám) đại diện Ban Cai quản họ đạo phát biểu cám ơn Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và chính quyền các cấp đã hướng dẫn tạo điều kiện để họ đạo phấn đấu đạt các tiêu chí của phong trào và hứa sẽ tiếp tục hướng dẫn đạo hữu tổ chức sinh hoạt tôn giáo đúng với truyền thống của đạo và Hiến chương Giáo hội, tuân thủ các quy định của Đảng và Nhà nước, tiếp tục cùng đạo hữu giữ vững danh hiệu cơ sở thờ tự văn hóa trong những năm tiếp theo.
Nhân dịp này, UBND xã Song Bình đã tặng 03 giấy khen cho 03 cá nhân đã có những đóng góp tích cực trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại địa phương thời gian qua./.
Các tin liên quan khác